BREAKING NEWS

Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Kuala Lumpur Những Điều kỳ thú (kỳ 2)

Bạn không cần phải đi bất kỳ khoảng cách thiết lập để có được khấu trừ chi phí đi lại. Nhưng bạn phải đi ra ngoài khu vực chung, nơi nhà của bạn nằm. Bạn không thể khấu trừ này nếu bạn chỉ cần qua đêm trong một khách sạn trên khắp thị trấn.


Như đã giới thiệu ở kỳ trước, trong 2 kỳ sau tôi sẽ tập trung viết về văn hóa và lối sống ở Kuala Lumpur từ những điều tôi đã quan sát, trải nghiệm được ở thành phố này. Tất cả những dòng dưới đây đều là những suy nghĩ chủ quan của tôi, và với khoảng thời gian 5 ngày thì những điều tôi quan sát được chưa chắc đã đúng so với thực tế, cho nên các bạn thương tình đừng ném đá nhé :(

7. THÀNH PHỐ ĐA SẮC TỘC

Malaysia là đất nước đa sắc tộc, với nhiều người dân đến từ các quốc gia khác nhau sinh sống cùng tôn giáo phong phú, đa dạng. Điều đó được thể hiện rất rõ ở Kuala Lumpur, ở đây người bản địa chiếm đa số, bên cạnh đó người Hoa và người Ấn cũng chiếm một bộ phận đông đảo. Tôi đã có dịp đến tham quan China Town, là khu vực có vẻ như đông người Hoa sinh sống nhất, nhưng điều làm tôi hơi ngạc nhiên lại chính là người Ấn mới sống ở đây nhiều nhất (hay có vẻ là như thế). Bên cạnh ba dân tộc chiếm phần lớn dân số của KL còn có người Ả Rập, họ có một khu vực sinh sống riêng gọi là phố Ả Rập. Rất tiếc tôi vẫn chưa có dịp được vào tham quan khu này.

Không khó để nhận ra trong bức hình này có nhiều người
thuộc các nước khác nhau đang di chuyển trong khu KL Sentral
8. NGƯỜI HỒI GIÁO

Tháng ăn chay Ramadan

Tôi đi Malaysia vào tháng 7 vừa rồi, đúng vào tháng ăn chay Ramadan của người đạo Hồi. Trong một lần đi ăn tối với một người bạn của tôi (cùng với mẹ, em gái và gấu của người bạn đó, hiện đang sống ở KL), chúng tôi vào một quán ăn nhỏ của người đạo Hồi ở ngoài trời. Ban đầu khi mới đến tôi không để ý nhiều lắm đến những bàn xung quanh, nhưng ngồi được một lúc tôi mới bắt đầu chú ý kỹ hơn, những bàn xung quanh chúng tôi không có lấy chút đồ ăn nào trên mặt bàn (hoặc nếu có thì đồ ăn vẫn còn nguyên), không một ai động đũa, họ gần như chỉ ngồi im nhìn nhau hoặc nhìn điện thoại. Trừ nhóm tôi ra thì tất cả mọi người đều là người Hồi giáo. Sau đó tôi mới được bạn tôi giải thích rằng đây đang là tháng ăn chay, những người theo đạo này không được thực hiện bất kỳ hành động nào về ăn uống vào ban ngày (cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn), họ chỉ được ăn và uống từ sáng sớm tinh mơ (trước khi mặt trời ló dạng) và buổi tối (sau khi mặt trời xuống núi). 

Lúc chúng tôi đến nhà hàng, khi đó đang là cuối buổi chiều, bầu trời vẫn chưa tắt nắng nên những người đạo Hồi sau khi tan làm họ đến nhà hàng ngồi đợi mặt trời lặn mới tiến hành bữa ăn, có người thì gọi đồ ăn mang ra trước nhưng vẫn phải ngồi im chưa thể đụng đũa. Đa phần họ tranh thủ thời gian ngồi tán gẫu với nhau hoặc dùng điện thoại, cánh đàn ông đặc biệt hơn lại còn không được phép hút thuốc nữa (nói chung trong tháng ăn chay, họ không được phép đưa bất kể thứ gì vào miệng).

Khi đó tôi lấy làm thích thú lắm vì lần đầu tiên tôi được chứng kiến một đợt lễ truyền thống của một tôn giáo nào đó. Tuy nhiên tôi cũng thấy rất ngại vì trong khi tất cả những người xung quanh chưa được ăn thì bàn chúng tôi lại đang đánh chén ngon lành T_T Cái cảnh họ nhìn chúng tôi ăn sao mà ám ảnh thế...

Nhưng còn một điều nữa mà tôi cực kỳ, cực kỳ ngạc nhiên, đó là khi phục vụ bưng đồ ăn ra. Trời ơi các bạn không thể tin được những gì mà tôi đã chứng kiến đâu! Đồ ăn ở đây không thể dùng từ "bự, lớn, to" để định nghĩa mà phải dùng từ "khổng lồ" mất! Chiếc cốc "cỡ nhỏ" của họ cũng phải to gấp rưỡi một chiếc cốc bình thường ở Việt Nam, còn cốc "cỡ to" thì bự gấp 3 lần cốc "cỡ nhỏ" về thể tích. Tuy tôi đã được "cảnh báo" trước về mức độ khổng lồ của đồ ăn ở nhà hàng này và tôi đã cố tình gọi một cốc nước cam cỡ nhỏ nhưng ngồi ngắc ngoải mãi tôi mới uống được gần hết.

Nhìn trên ảnh trông bé vậy thôi
chứ bên ngoài đại bự luôn :(
Còn về đĩa đồ ăn ư, các bạn cứ nhìn ảnh dưới sẽ biết @@


Sau khi choáng váng mất một lúc về mức độ khủng của đồ ăn ở nhà hàng này, tôi mới lờ mờ đoán ra rằng có lẽ sau gần một ngày trời không có thứ gì bỏ bụng, một hạt cơm hay một giọt nước cũng không, nên có lẽ họ chỉ cần quơ đũa vài lần, hớp nước vài ngụm thì chả mấy 5-10 phút là sẽ đánh nhanh thắng nhanh chỗ thức ăn này thôi...

Cầu nguyện

Và khi nhắc đến người Hồi giáo thì chúng ta không thể không nhắc đến cầu nguyện, đặc biệt là trong tháng Ramadan. Không khó để đi ngoài đường và bắt gặp người đạo Hồi đang đọc kinh cầu nguyện. Ở những khu vực công cộng như sân bay hoặc shopping mall người ta còn xây hẳn phòng cầu nguyện riêng cho người đạo Hồi. Tôi đã xúc động khi chứng kiến một người đàn ông đang chắp tay cầu nguyện khi đứng trước khu thờ nguyện chung cho các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 ở trung tâm thương mại Sunway Pyramid.


Phụ nữ

Phụ nữ Hồi giáo (và cả các tôn giáo khác) dường như rất được ưu tiên ở đất nước này. Trên các tàu điện thường có một toa dành riêng cho nữ giới, bất kỳ ai mang giới tính nam khi bước vào toa này sẽ ngay lập tức bị các chị em đá bay ra khỏi tàu. Có lẽ trinh tiết của phụ nữ ở Malaysia thực sự rất được coi trọng, chỉ một sự đụng chạm da thịt nhẹ với người khác giới có thể sẽ khiến họ không thể lấy chồng được nữa?

9. TRANG PHỤC

Nghĩ đến trang phục ở Malaysia các bạn sẽ nghĩ đến những hình ảnh gì? Người dân ở đây đều trùm khăn trên đầu kín mít, chỉ hở mỗi đôi mắt? Quần áo trên người trông như một cái màn?

Vâng các bạn đã đoán đúng, nhưng chỉ đoán đúng một phần. Đa số người dân ở KL theo đạo Hồi nên trang phục thường thấy khi đi ngoài đường là phụ nữ choàng khăn Hijab, đôi khi họ vẫn mặc áo choàng bên ngoài nhưng do thời tiết ở Malay tháng 7 khá nóng nực nên họ thường chỉ quấn khăn, còn lại vẫn mặc quần áo bình thường nhưng ống tay và ống chân phải thật dài, đủ để che hết cánh tay và chân của họ. Còn đàn ông thì không nhiều người mặc đúng trang phục truyền thống của người Hồi giáo.

Nhiều khi tôi tự hỏi với cái thời tiết nóng quanh năm như ở Malay mà ngày nào phụ nữ cũng phải đóng bộ trong những lớp quần áo dày cộp và nóng bức, đầu quấn khăn Hijab mà họ vẫn có thể chịu đựng được sao? Câu trả lời hợp lý nhất sẽ là: "Ừ thì quen rồi!"

À nếu có bạn nào thắc mắc khi đến Malaysia mình có phải ăn mặc kín đáo không hay có thể mặc mát mẻ cũng được, thì các bạn cứ mặc hở một chút là oke, miễn đừng quá sẹc xi, lộ hàng nhiều quá là được, đừng biến cánh đàn ông ở thành phố này trở thành tội phạm (dù chỉ là trong tư tưởng), cứ mặc quần shorts và váy như bình thường các bạn vẫn mặc ở Việt Nam nhé :))

Một người dân tiêu biểu ở KL trong bộ
trang phục Hồi giáo truyền thống
(cô gái trẻ bên cạnh xin được phép bỏ qua)
Phụ nữ Hồi giáo với trang phục Hijab truyền thống
Có lẽ tôi nên dừng kỳ 2 tại đây vì thấy cũng hơi nhiều chữ rồi (và lười viết nữa =.='). Tất nhiên văn hóa Malaysia không phải chỉ có thế là hết mà sẽ còn tiếp ở kỳ 3 và cũng là kỳ cuối cùng. Nếu bạn nào có dự định đi Malaysia và muốn có thêm thông tin về kinh nghiệm du lịch ở đất nước này thì hãy đón đọc kỳ tiếp theo của tôi sẽ có trong khoảng 4-5 ngày nữa nhé :)

----------------------------

(Photo courtesy: Nga Trần, Linh Vuong, Demy Tống, Thiên Bình Chọc Ngoáy)

Đón đọc kỳ 1 tại đây

Đón đọc kỳ 3 tại đây

Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Kuala Lumpur Những Điều kỳ thú (kỳ1)

Đối với chuyến đi của bạn, bạn nên dành hơn nửa thời gian của bạn vào các hoạt động hợp lý có thể được dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn.


Vậy là đã 4 tháng trôi qua kể từ chuyến ra nước ngoài gần đây nhất của tôi. Tôi đã dự định sau khi hoàn tất chuyến đi từ Kuala Lumpur trở về sẽ ngay lập tức viết một bài blog về những gì tôi đã trải qua, đã quan sát và học hỏi được khi còn ở bên đó, đây vốn dĩ là truyền thống tôi phải làm mỗi khi đi du lịch ở 1 đất nước (tôi mới bắt đầu truyền thống này từ sau khi đi Thái Lan năm ngoái thôi: Những điều đặc biệt ở Thái Lan). Nhưng do bệnh lười tái phát và dạo gần đây việc học cũng như việc chơi khiến tôi trở nên khá bận rộn nên đến tận bây giờ mới có thời gian rảnh để ngồi gõ những dòng này. 

Thực ra với quãng thời gian quá ngắn (chỉ vỏn vẹn 5 ngày) thì những gì tôi trải nghiệm được không phải là nhiều, nhưng cũng đủ để tôi tích góp cho mình kha khá vốn kinh nghiệm để dành cho những chuyến đi sau đó. 

1. "SĂN VÉ"

Kinh nghiệm đầu tiên mà tôi học được đó là việc săn vé máy bay giá rẻ. Vốn dĩ tôi không nhất thiết phải săn vé bởi mẹ tôi đang làm cho Vietnam Airlines nên chẳng khó khăn gì khi xin cho tôi một chỗ ngồi bé tin hin ở trên chiếc máy bay của hãng. Ấy là nếu tôi đi du lịch một mình thì tôi sẽ chẳng dại gì mà không nhờ đến mẹ tôi, nhưng lần này lại là chuyến du hành của 4 con người (thật vất vả biết bao khi tìm khắp chân trời góc bể tôi mới kiếm được cho mình 3 người bạn đồng hành nữa trên con đường chinh phục thánh địa Hồi giáo). Và thế là tôi quyết định làm theo cách mà những người bình thường khác hay làm, đó là ngồi ôm cái lap hàng giờ đồng hồ để săn tìm các vé giá rẻ.

Đúng như thiên hạ đồn thổi, vé rẻ thì không thiếu, nhưng nhiều thì không có. Chật vật lắm tôi mới tìm được đến hãng Air Asia đúng đợt sale của hãng này. Sau khi thương thảo bàn bạc với 3 vị bạn đường, chúng tôi nhất trí xòe card đặt vé, tuy không rẻ lắm nhưng ngay giữa mùa du lịch của năm thì chúng tôi cũng lấy làm mãn nguyện với giá vé của hãng này lắm rồi.


2. BOOK PHÒNG KHÁCH SẠN

Book phòng khách sạn là việc tương đối khó khăn cho chúng tôi do có quá nhiều sự lựa chọn. Rất nhiều khách sạn ở khu trung tâm có giá rẻ không ngờ, điều đó luôn làm chúng tôi cảm thấy nghi hoặc. Cho nên mỗi khi tìm được một khách sạn nào tạm ưng ý chúng tôi đều gửi mail cho họ để hỏi về các dịch vụ và tiện nghi ở khách sạn, nhưng rồi lại nhận được những câu trả lời khiến chúng tôi thất vọng. Thành ra chuyện đặt phòng xong xuôi hết rồi lại cancel là chuyện thường ngày ở huyện. Tuy nhiên, nhờ vậy mà sau này khi vào Sài Gòn tôi đã kinh nghiệm book phòng hơn, kiếm được một phòng tương đối tốt ở giữa trung tâm thành phố.

Alor Boutique Hotel, giá cả hợp lý, nằm ở trung tâm thành phố,
cạnh khu ẩm thực, gần bến tàu điện, mỗi tội không có thang máy :D
Phố ẩm thực, nơi khách sạn của chúng tôi tọa lạc
3. GIAO THÔNG

Một trong những điều khiến tôi bất ngờ khi vừa đặt chân đến KL là hệ thống giao thông của nước này phát triển quá :( Mặc dù từ trước khi đi, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ các phương tiện đi lại chủ yếu của thành phố này, nhưng đến nơi vẫn không khỏi choáng ngợp. Người nào thích chạy đua với tốc độ có thể ngồi Express, người nào thích ngắm nhìn thành phố từ trên cao có thể ngồi Monorail. Người nào sợ độ cao có thể yên tâm mà đi tàu điện ngầm. Vì phương tiện di chuyển chủ yếu của chúng tôi là tàu, chưa từng thử qua cảm giác đi bus hay taxi ở KL nên không biết mức độ tắc đường và chặt chém ở đây như thế nào, nhưng tôi đồ rằng cũng không thua kém so với Hà Nội là mấy đâu.

Trước chuyến đi chúng tôi có tìm hiểu rất kỹ về Kuala Lumpur,
trong đó phải kể đến hệ thống giao thông của thành phố này
Vé tàu tốc hành đi từ sân bay KLIA 2 về trung tâm thành phốTàu điện ngầm tiêu biểu ở KL
Chìa khóa vạn năng giúp bạn đi trên hầu hết
các phương tiện công cộng (trừ Express, bus..)
Monorail :)
Bên trong 1 chiếc Monorail
Cảnh thành phố nhìn từ Monorail
4. AN NINH

Trong quá trình tìm hiểu trên mạng, tôi có đọc được một thông tin là ở KL khi dùng thẻ tín dụng nên cẩn thận vì rất dễ bị hacker ăn trộm tài khoản. Bởi vậy bất đắc dĩ tôi phải đổi khá nhiều tiền mặt để dùng, và chính điều đó đã mang đến một rắc rối nho nhỏ mà tôi sẽ đề cập sau.

Tiền Malay mặt mũi nó như thế này đây :)

Nhìn chung an ninh ở KL khá tốt (ít nhất đối với chúng tôi thì là như vậy). Vali mang đi thế nào thì khi về còn nguyên như cũ (trừ việc nó phình to ra do chúng tôi trót tiêu phá hơi nhiều). À có một việc rất thú vị mà tôi vô tình nhìn thấy ở trên tàu điện, đó là có một ô cửa kính bị một viên đạn xuyên... gần thủng, cái cửa khi đó có hình giống như mạng nhện ấy, cảm giác chỉ cần tôi búng tay nhẹ vào đó thôi là nó sẽ vỡ vụn ra thành nghìn mảnh... Rất may đây là loại kính chống đạn, nếu không tôi thực sự không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu viên đạn đó đâm xuyên qua cái cửa kính @@

5. SHOPPING

Nhắc đến Kuala Lumpur không thể không nhắc đến shopping. Giống như Thái Lan, khi bạn xác định đi Malaysia bạn cũng phải xác định là mình sẽ cháy túi, dù mang theo nhiều hay ít tiền. Như đã đề cập ở trên, cái rắc rối nho nhỏ khi tôi mang theo nhiều tiền mặt đi là gì? Vâng, rất đau lòng mà nói thì tôi đã tiêu bằng hết không còn 1 xu dính túi để mang về Việt Nam làm kỷ niệm (nói thế cho oai chứ thực ra vẫn còn vài đồng lẻ). Hơn nữa ở KL mọc lên hàng hà sa số các trung tâm thương mại và siêu thị nên đối với chị em mà nói việc dằn lòng lại để không mua thứ gì đó là việc rất khó có thể làm được T_T

Một món đồ đáng yêu và độc đáo tôi mua ở Central Market :)

6. SHOPPING MALL

Kuala Lumpur không hổ danh là thành phố của các trung tâm thương mại. Chỉ riêng khu vực chúng tôi ở đã có gần chục mall lớn nhỏ, chưa kể các khu chợ và siêu thị khác. Mua sắm ở Malaysia nhìn chung không rẻ nhưng đồ ở đây được cái do pha trộn nhiều sắc tộc nên rất phong phú và đa dạng. Một khi đã bước chân vào các shopping mall thì bạn sẽ không thể đi ra mà không có món đồ mới nào trên tay.

Sunway Pyramid shopping mall
Central Market
Petronas Twin Towers
Pavilion shopping mall

Và còn rất nhiều điều thú vị khác về Kuala Lumpur mà tôi muốn chia sẻ, nhưng nếu viết hết trong cùng 1 bài sẽ rất dài và mọi người sẽ ngại đọc nên có thể dự kiến 4-5 ngày nữa tôi sẽ ra tiếp kỳ 2 và có thể là kỳ 3, kỳ này sẽ tập trung hơn về văn hóa của người Malaysia, chủ yếu là những vấn đề xoay quanh Hồi giáo. 

Cám ơn các bạn đã lãng phí thời gian của mình để đọc bài viết vô bổ này của tôi, mong rằng sẽ được mọi người ủng hộ hơn ở kỳ tiếp theo :)

--------------------------

(Photo courtesy: Nga Trần, Linh Vuong, Demy Tống, Thiên Bình Chọc Ngoáy)

Đón đọc kỳ 2 tại đây

Đón đọc kỳ 3 tại đây

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

1 năm Maxxus :)

Phi đội Maxxus khi còn ở văn phòng cũ :)

[14.11.2013 - 14.11.2014]

Vậy là tròn 1 năm tôi gắn bó với Maxxus. Thời gian đó tuy ngắn ngủi nhưng có không ít "biến cố" đã xảy ra.

Trong 1 năm đó, 3 lần công ty chuyển văn phòng (kiểu gì vẫn cứ phải loanh quanh khu hồ Tây). Một cơ số lần công ty tổ chức "pạt ti" hoành tráng cho nhân viên, nhiều lần ăn liên hoan ngay tại bàn làm việc. Vài đám cưới nho nhỏ và ấm cúng đã diễn ra, liền sau đó là chào đón và sắp sửa chào đón vài em bé kháu khỉnh. Kha khá lần công ty mất mạng phải lóc cóc ra quán cafe ngồi làm. Lại có khi cả công ty cùng tham gia chơi một game nào đó để viral cho doanh nghiệp. Rồi thì người đến người đi cũng nhiều, vì vậy không tránh khỏi những cuộc chia ly đầy nước mắt, tất nhiên cũng chẳng thiếu những cuộc vui tới bến kèm theo đó là những tràng cười không ngớt...

Liên hoan "tại gia" nhân dịp 8/3

Các chị em team web

Họp mặt các thành viên mới (và cũ)

Đi chùa đầu năm :)


Quang cảnh khu Cầu Giấy nhìn từ văn phòng mới ^^

1 năm tuy ngắn ngủi thật nhưng đối với tôi đó là quãng thời gian dài bởi tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm sống từ đó. Cám ơn Maxxus đã bồi dưỡng một con nai ngơ ngác như tôi, từ kinh nghiệm chỉ là con số 0 đến khi trở thành một con cáo. Nói thế thôi chứ con cáo này hiền khô, nhiều khi còn bị nai bắt nạt ngược lại nữa.

Zậy hoy đi nghen, tui học văn không có được tốt lắm nên chấm hết tại đây. ^^

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

15 điều nên làm trước tuổi 22


Đã hơn 4 tháng kể từ khi mình viết bài blog cuối cùng về Trường Thành. Lâu lắm rồi không viết lách gì nên cảm thấy bản thân khô khan hơn rất nhiều. Nghề làm truyền thông thì không được phép khô khan, thành ra cố gắng khi nào rảnh (mà cũng phải có hứng nữa) mình sẽ lại viết vài bài blog ngăn ngắn cho đỡ "thui chột" tay nghề vậy.

Tuần trước lớp đại học của mình chụp ảnh kỷ yếu. Chợt giật mình nghĩ rằng chỉ nửa năm thôi mình sẽ không còn là sinh viên nữa. Rồi tự hỏi trong 4 năm đại học này mình đã làm được những gì và chưa làm được những gì...


Rồi hôm qua tình cờ đọc được một bài viết khá hay có tiêu đề là "15 điều bạn nên làm trước 22 tuổi". Vừa hay mình đang đúng 21 tuổi 6 tháng 8 ngày (già thật rồi!), vào đọc bài này thấy tâm đắc lắm vì trong số 15 điều đó mình đã làm được hẳn 7 điều rồi (nhiều quá cơ!). Còn tận 8 điều chưa làm trong khi chỉ 6 tháng nữa là bước sang tuổi 22. Không biết với khoảng thời gian hạn hẹp đó liệu mình có kịp làm thêm được 1 hoặc 1 vài điều nào đó trong số 15 điều sau đây không:

1. Yêu một người (DONE)

Nếu tính yêu đơn phương thì mình không thể đếm nổi vì nhiều quá, còn nếu tính là chính thức hẹn hò thì mình đã trải qua 2 lần rồi :)

2. Có tài khoản ngân hàng (DONE)

Thời đại công nghệ số mà chưa mở tài khoản ngân hàng thì mãi vẫn sẽ làm người tối cổ mất ^^

3. Làm việc "điên rồ" (DONE)

Đã từng ngồi một mình ngoài con đường vắng vẻ đến tận 4h sáng có được coi là "điên rồ" không nhỉ? Phải công nhận từ khi vào Sài Gòn đến giờ, số việc "điên khùng" mình làm tăng lên đáng kể rồi đó, haha!

4. Tụ tập bạn bè (DONE)

Không dưới 1000 lần mình tụ tập bạn bè rồi, đi shopping có, đi du lịch có, đi học nhóm có, đi chụp ảnh có, đi dạo có, đi xin việc có, đi... "nhậu" cũng có luôn!


5. Làm việc part-time (DONE)
Mình chính thức đi làm thêm từ hè năm 2013, khi đó mình được nhận vào làm ở Lotteria Trần Duy Hưng. Quãng thời gian đó phải nói là mang đến cho mình nhiều trải nghiệm nhất. Một khi bạn làm được ở Lotteria thì mọi công việc nặng nhọc khác đối với bạn chỉ như "tép riu" mà thôi. Tuy nhiên, mình chỉ làm ở Lotteria khoảng 5 tháng, sau đó chuyển sang làm part-time ở một công ty truyền thông tên là Maxxus, và từ đó đến bây giờ vẫn đang làm. Điều mình học được duy nhất ở Maxxus đó là cách tạo dựng nên các mối quan hệ.


6. Đi phượt (DONE)

Vào Sài Gòn là y như rằng có thêm biết bao kinh nghiệm mới. Một trong số đó là chuyến đi "phượt" đầu tiên của mình đến Vũng Tàu. Nói là "phượt" nhưng thực ra mình là người ngồi sau xe chứ không phải người trực tiếp cầm lái đâu! :)


7. Shopping tẹt ga (DONE)

Lần shopping "kinh khủng" nhất của mình có lẽ là chuyến đi Malaysia hồi tháng 7 vừa rồi. Khi đó mình trót đổi hơi nhiều tiền mặt Ringgit nên đành phải cố gắng tiêu bằng hết mới thôi. Kết quả là hồi sang Kuala Lumpur mình đã chi ít nhất 4 triệu (VNĐ) cho việc shopping!!!

Chiếc áo mình mua trong phi vụ shopping tẹt ga
8. Nuôi một con vật (NOT DONE YET)

Mình hiện đang nuôi một em mèo rất đáng yêu tên là Tom ở trên... điện thoại. Mình gắn bó với em nó cũng được gần 1 năm rồi đó, em ý giờ đã 84 tuổi rồi... Đó có được tính là đang nuôi một con vật không? :)) 

9. Tiệc trưởng thành (NOT DONE YET)

Thường thì sinh nhật hàng năm mình mời bạn bè thân thiết đi ăn một bữa, hoặc là ăn một bữa cơm nho nhỏ với người thân trong nhà, chưa thực sự tổ chức một bữa tiệc ra trò, hoành tráng nào. Mình không thích làm màu mè mọi thứ lên, đơn giản là tốt nhất!

My 20th birthday :)
10. Đọc một cuốn sách (DONE)

Tủ sách của mình không những có sách mà còn có tận hàng trăm cuốn, từ sách học, từ điển, tiểu thuyết ngôn tình cho đến truyện thiếu nhi... đều có đủ cả. Đọc sách là một trong những thói quen của mình khi có thời gian rảnh rỗi.

"Một ít" trong kho tàng truyện sách của mình :)
11. Tập kinh doanh (NOT DONE YET)

Bạn bè mình có rất nhiều người bán hàng, từ quần áo, kim chi, đồ handmade cho đến... tóc giả, trong khi mình thường nghĩ bản thân không hợp làm kinh doanh nên chưa bao giờ có ý định kinh doanh bất kỳ thứ gì cả. Cũng có lúc mình nghĩ sẽ thử bán dreamcatchers xem sao nhưng rồi lại nghĩ mất bao nhiêu thời gian và công sức để làm được một chiếc dreamcatcher ưng ý rồi đem bán với số lãi chẳng đáng là bao. Như vậy thì thà dành thời gian đó làm những việc vui khỏe có ích khác còn hơn. Và thế là dự định đó liền bị vùi dập từ trong trứng nước...


12. Có một tài lẻ (DONE)

Mình là người rất thích thử sức với những điều mới mẻ, có thể chơi đàn tranh, trượt patin, mặc dù cả hai đều chơi rất "amateur". Tuy nhiên đàn tranh đối với mình mà nói thì nó không chỉ là sở thích thôi đâu, nó còn là niềm đam mê nữa rồi :)

13. Du lịch... "cô đơn" (NOT DONE YET)

Du lịch là một trong những niềm đam mê của mình. Mình có thể đi du lịch với bất kỳ ai mình "rủ rê" được, nhưng du lịch... "cô đơn" thì chưa bao giờ. Mình luôn muốn thử trải nghiệm cảm giác du lịch một mình nhưng có 2 lý do khiến mình chưa thể thực hiện được. Thứ nhất là phụ huynh KHÔNG CHO PHÉP. Mình đã thử vài lần nài nỉ nhưng lúc nào cũng chỉ nhận được cái quắc mắt của bố mẹ. Còn lý do thứ hai là vì nếu đi du lịch một mình thì... nhờ ai chụp ảnh cho mình đây?


14. Làm từ thiện (NOT DONE YET)

Mình làm tình nguyện thì nhiều nhưng từ thiện thì chưa bao giờ. Có lẽ là do thời gian và điều kiện không cho phép. Nếu có cơ hội mình cũng muốn thử một lần xem sao, vừa giúp ích cho đời vừa giúp ích cho mình, đó là một điều tốt mà nhỉ :)

15. Ra nước ngoài (DONE)

Lần đầu tiên mình ra nước ngoài là năm 2011, khi đó mình vừa đỗ đại học nên được mẹ tặng cho một chuyến đi Bắc Kinh. Niềm đam mê du lịch của mình cũng bắt đầu từ đó. Đến năm 2012 mình tự đi Bangkok với đứa em gái của cô bạn thân, và đến năm 2014 mình đã "rủ rê" được 3 đứa bạn nữa cùng chí hướng đi Kuala Lumpur cùng. Nếu năm sau có thời gian và số tiền dành dụm của mình đủ dùng thì có thể mình sẽ tiếp tục đi Singapore, từng bước từng bước chạm đến ước mơ du lịch vòng quanh thế giới của mình ^^

Cố cung a.k.a Tử Cấm Thành :D

Vậy là còn tận 5/15 điều nữa mình vẫn chưa thể thực hiện được, và giờ đã sắp sang tuổi 23, buồn 1 phút :( Nhưng ít nhất mình cũng sẽ cố hoàn thành được điều nào hay điều đó. Mọi thứ vẫn chưa phải là quá muộn mà, chỉ duy nhất tiệc trưởng thành là vĩnh viễn không thể quay lại tuổi 18 mà làm được nữa thôi :)
 
Back To Top
Copyright © 2014 The Talking Clock. Designed by The Talking Clock